online left

Phòng Khám Đa Khoa Thiên Tâm

212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội

dankytop

Bệnh giang mai

Mối nguy hiểm thứ 2 trong các bệnh xã hội

button xemthem banner

tu-van-nam-khoa

Thời gian từ 8h đến 22h hàng ngày
(Cả chủ nhật và ngày lễ)

Bản Đồ Bệnh Xã Hội

bandoXem PK Chữa Bệnh Xã Hội ở bản đồ lớn

Bệnh được quan tâm

Một số loại thuốc xử lý mụn rộp hiệu quả
Thuốc chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới
Thuốc chữa bệnh lậu ở nam và nữ giới
Phương pháp điều trị bệnh giang mai bằng thuốc hiệu quả nhất

Giang mai bẩm sinh có nguy hiểm không?

Đối với người trưởng thành giang mai có thể gây ra hoàng loạt biến chứng nguy hiểm như động kinh, tàn tật thậm chí là tử vong. Còn đối với bệnh giang mai bẩm sinh liệu rằng có nguy hiểm không? nhất là những đứa trẻ được sinh ra có mẹ bị mắc bệnh giang mai.

giang-mai-bam-sinh-co-nguy-hiem-khong

Bệnh giang mai bẩm sinh là bệnh gì?

- Ngày nay vẫn có nhiều người lầm tưởng bệnh giang mai là do di truyền gen, nhưng khoa học đã chứng minh giang mai chỉ lây truyền sang con bắt đầu từ tháng tứ 5 đến hết thời kỳ mang thai của người mẹ.

- Như vậy, giang mai chỉ có tính chất lây truyền thông qua sự tiếp xúc trực tiếp qua đường máu từ mẹ sang con chứ không liên quan đến cấu trúc gen. Và trường hợp trẻ bị giang mai ngay từ khi sinh ra người ta gọi là bệnh giang mai bẩm sinh.

>>> Xem thêm:

Hình ảnh về bệnh giang mai

Triệu chứng của bệnh giang mai

Bệnh giang mai bẩm sinh có nguy hiểm không?

- Ở hai năm đầu đời xoắn khuẩn có thể lây nhiễm và lây lan sang người khác nếu không được điều trị. Đến năm thứ 3 tổn thương do xoắn khuẩn đã xâm nhập sâu vào các tổ chức quan trọng trong cơ thể như trung khu thần kinh, cơ khớp xương, nội tạng đồng thời khả năng lây nhiễm nhiễm cũng giảm đi. Tùy theo mức độ lây nhiễm của người mẹ nặng hay nhẹ mà xoắn khuẩn giang mai có thể phát bệnh sớm hay muộn.

- Trẻ bị mắc bệnh giang mai thường nhẹ cân và các bộ phận phát triển không bình thường như những đứa trẻ khác như: da nhăn nheo, dáng vẻ gầy yếu như cụ non, bụng, gan, lá lách to và có thể tử vong nếu không được chăm sóc và theo dõi sức khỏe chặt chẽ.

- Nghiêm trọng hơn, giang mai bẩm sinh còn có thể cướp đi thị giác của trẻ, khuôn mặt bị biến dạng, và các bệnh lý liên quan đến hệ thần kinh và xương khớp.

Phòng ngừa giang mai bẩm sinh

- Tránh quan hệ tình dục với nhiều đối tượng hoặc quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn để phòng ngừa các bệnh lây truyền qua con đường tình dục như giang mai, bệnh lậu, sùi mào gà. Nếu bạn thấy cơ thể có những triệu chứng của bệnh giang mai cần phải đi khám ngay để tránh lây truyền và gây biến chứng cho trẻ sau này.

- Trong thời giang mang thai người mẹ nên đi kiểm tra, xét nghiệm máu theo định kỳ. Ngày nay, y học đã có nhiều bước tiến vượt bậc có thể ngăn chặn sự lan truyền của xoắn khuẩn giang mai sang thai nhi qua phương pháp điều trị với penicillin – giúp giảm thiểu nguy cơ bị giang mai bẩm sinh ở trẻ nhỏ.

Kết luận: Giang mai bẩm sinh là một căn bệnh nguy hiểm nó có thể cướp đi sự sống và sức khỏe của trẻ. Vì lý do đó, người mẹ nên điều trị bệnh giang mai ngay từ khi có các dấu hiêu sớm của bệnh để giảm thiểu nguy cơ biến chứng cho thế hệ sau này.Đồng thời nên theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ thường xuyên và bệnh giang mai bẩm sinh chỉ có thể xét nghiệm trên huyết thanh dương tính của người mẹ bởi thai nhi vẫn có thể mang những kháng thể còn tồn dư trong cơ thể người mẹ dù trước đó đã được điều trị.

Các vấn đề khác về Bệnh Xã Hội

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm lừa đảo thực hư thế nào?
Bệnh sùi mào gà là gì?
Bệnh xã hội là gì?
Mẹo chữa sùi mào gà từ tự nhiên
Bị mụn sùi mào gà có ngứa không?
Bệnh lậu có chữa được không?
Sưng hạch bạch huyết, sốt, đau họng là bị làm sao?
Các bệnh về bộ phận sinh dục nam

Bệnh Xã Hội - Phòng Khám Chữa các Bệnh Xã Hội tốt nhất

Copyright @ 2013 By Phòng Khám Thiên Tâm Địa chỉ: 212 Nguyễn Lương Bằng Đống Đa Hà Nội - Hotline 01666 06 5588